વેજ બિરયાની રેસીપી ગુજરાતીમાં | વેજ બિરયાની રેસીપી

 



વેજ બિરયાની ખૂબ જ લોકપ્રિય વાનગી છે. તે ટૂંકા સમયમાં તૈયાર થાય છે. જે લોકો તેને ખાય છે તે તેના માટે પાગલ છે. વાસ્તવમાં વેજ બિરયાની બનાવવાની ઘણી રીતો છે. કેટલાક લોકો તેને હૈદરાબાદી રીતે બનાવે છે તો કેટલાક લોકો મુગલાઈ. પરંતુ પદ્ધતિ ગમે તે હોય, તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. તમામ ઘટકો સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે, જેના કારણે તેને બનાવવાની જરૂર નથી. તેમાં ઘણી બધી શાકભાજી અને મસાલા હોય છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ અને સુગંધ બંને ખાસ બની જાય છે. વેજ બિરયાની બનાવતી વખતે તેમાંથી આવતી સુગંધ તેને ખાવાની ઈચ્છા વધારે છે. આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી નીચે આપેલ રેસીપી અનુસાર ખૂબ જ ઝડપથી અને ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બને છે. જો તમે તેની માત્રા વધારવા માંગો છો, તો તમે તેને સરળતાથી વધારી શકો છો. રેસીપી અનુસરો અને આ અદ્ભુત વાનગીનો જાતે સ્વાદ માણો અને તમારા મહેમાનો અને મિત્રોને પણ તેનો સ્વાદ ચખાડો.

વેજ બિરયાની બનાવવાનો સમય

ઉપરોક્ત રેસીપી મુજબ, વેજ બિરયાની બનાવવામાં લગભગ 30-35 મિનિટનો સમય લાગે છે.

ગુજરાતીમાં વેજ બિરયાની રેસીપી


વેજ બિરયાની ખૂબ જ લોકપ્રિય વાનગી છે. તે ટૂંકા સમયમાં તૈયાર થાય છે. જે લોકો તેને ખાય છે તે તેના માટે પાગલ છે. વાસ્તવમાં વેજ બિરયાની બનાવવાની ઘણી રીતો છે. કેટલાક લોકો તેને હૈદરાબાદી રીતે બનાવે છે તો કેટલાક લોકો મુગલાઈ. પરંતુ પદ્ધતિ ગમે તે હોય, તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.
 અભ્યાસક્રમ મુખ્ય વાનગી
 ભોજન હૈદરાબાદી, ભારતીય
 તૈયારી સમય 10 મિનિટ
 રસોઈનો સમય 25 મિનિટ
કુલ સમય 35 મિનિટ

 સર્વિંગ્સ લોકો

સામગ્રી

  • 2 મોટી વાટકી ચોખા
  • 100 ગ્રામ પનીર
  • દહીં - પાણી કાઢી નાખ્યું
  • ડુંગળી
  • આદુ
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ
  • 1 ટીસ્પૂન જીરું
  • લવિંગ
  • 2-3 ખાડીના પાન
  • 1 નંગ મસૂર ખાંડ
  • ટામેટાં
  • ગાજર
  • ખાદ્ય રંગ
  • 2 ચમચી ઘી

રેસીપી - વેજ બિરયાની બનાવવાની રીત


  1. ચોખાને ધોઈને સાફ કરો અને અડધો કલાક પલાળી રાખો. ડુંગળીને બારીક કાપો. આદુને બારીક છીણી લો.
  2. એક કડાઈમાં ચાર ચમચી ઘી ગરમ કરી તેમાં જીરું, એલચી, લવિંગ, તમાલપત્ર, ખાંડ નાખીને લાલ થાય ત્યાં સુધી તળો.
  3. 2 મિનિટ પછી તેમાં ડુંગળી ઉમેરો. ડુંગળી લાઈટ બ્રાઉન થાય એટલે તેમાં આદુની પેસ્ટ નાખો, થોડી વાર પછી લાલ મરચું અને મીઠું નાખો.
  4. હવે આ મિશ્રણમાં ચોખા નાંખો અને ચાર વાડકી પાણીથી ઢાંકી દો. જ્યારે તે ઉકળે ત્યારે આંચને ધીમી કરો.
  5. જ્યારે ચોખા બરાબર રંધાઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
  6. હવે ટામેટાને ગોળ આકારમાં કાપી લો. નાવડીને ગ્રીસ કરો, કાજુના તળિયે ટામેટાની સ્લાઇડ્સ ફેલાવો, પછી પનીરનો એક સ્તર ફેલાવો.
  7. હવે થોડા ચોખાને લાલ રંગમાં નાંખો અને તેને ફેલાવો, પછી સાદા ચોખા ઉમેરો અને તેને ફેલાવો.
  8. આ રીતે બધા ચોખા નાખ્યા પછી વાસણને ઉંધુ કરીને થાળીમાં ફેરવો.
  9. તૈયાર છે ગરમાગરમ વેજ બિરયાની.


Comments